Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Hiện tượng luận về tôn giáo” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

12/06/2015
Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Hiện tượng luận về tôn giáo” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo
Nhằm đẩy mạnh những sinh hoạt chuyên môn sâu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo, nhất là những sinh hoạt khoa học về chủ đề lý thuyết, cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu tôn giáo. Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2015 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Hiện tượng luận về tôn giáo” do Thạc sĩ Trần Anh Đào và Tiến sĩ Hoàng Văn Chung, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Thạc sĩ Trần Anh Đào trình bày các vấn đề: Thế nào là hiện tượng luận tôn giáo? Các đặc trưng cơ bản của phương pháp tiếp cận Hiện tượng luận về tôn giáo? Những đóng góp và vấn đề còn tồn tại của Hiện tượng luận về tôn giáo. Diễn giả cũng đã trình bày các lý thuyết và phương pháp tiêu biểu của Hiện tượng luận về tôn giáo. Nối tiếp mạch thuyết trình của Thạc sĩ Trần Anh Đào, Tiến sĩ Hoàng Văn Chung đưa ra các khái niệm căn bản của Hiện tượng luận và làm rõ hơn Hiện tượng luận thông qua những ví dụ cụ thể trong thực tiễn.

Sau khi thuyết trình, diễn giả đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, câu hỏi của các cử tọa tham dự. Các câu hỏi đã được diễn giả giải đáp một cách hợp lý và thỏa đáng. Buổi sinh hoạt khoa học là dịp để các cán bộ cùng nhau trao đổi, thảo luận và vận dụng hiện tượng luận trong nghiên cứu khoa học xã hội nói chung, nghiên cứu tôn giáo nói riêng. 

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt khoa học

 

 

Các tin đã đưa ngày: