Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới của tôn giáo ở Việt Nam” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

10/05/2018
Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới của tôn giáo ở Việt Nam”  tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo
Sáng ngày 10 tháng 5 năm 2018 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới của tôn giáo ở Việt Nam” do TS Nguyễn Xuân Hùng thuyết trình.

Đến dự buổi thuyết trình có sự tham gia của PGS.TS Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, GS.TS Đỗ Quang Hưng (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội) và toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

Nội dung của bài thuyết trình bao gồm 3 phần:

- Phần 1: Phần đầu bài thuyết trình TS Nguyễn Xuân Hùng đã trình bày nội dung hoạt động của tổ chức Hội Thánh của Đức Chúa Trời đã diễn ra trong thời gian qua và những vấn đề đặt ra đối với xã hội

- Phần 2: Trình bày về Hội thánh của Đức Chúa Trời: Lịch sử hình thành, đặc điểm về giáo thuyết, nghi lễ, tổ chức và xu hướng hoạt động

- Phần 3:  Đưa ra các nhận định về Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ

Sau khi thuyết trình, TS Nguyễn Xuân Hùng đã nhận được các câu hỏi cũng như các trao đổi của các các cán bộ khác trong Viện nhằm làm rõ hơn vấn đề mà diễn giả đã trình bày. Các câu hỏi đặt ra đã được TS Nguyễn Xuân Hùng trả lời, giải đáp một cách thỏa đáng và giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về nội dung vấn đề đã được trình bày.