Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Nghiên cứu tôn giáo học ở Việt Nam hiện nay: Một số cách tiếp cận cơ bản”

20/10/2018
Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Nghiên cứu tôn giáo học ở Việt Nam hiện nay: Một số cách tiếp cận cơ bản”
Nhằm thực hiện kế hoạch khoa học năm 2018, góp phần làm rõ những cách tiếp cận và phương pháp sử dụng trong nghiên cứu tôn giáo học ở Việt Nam hiện nay. Ngày 17/10/2018 tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu tôn giáo học ở Việt Nam hiện nay: Một số cách tiếp cận cơ bản”.

      Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có Ths. Hoàng Thị Thu Hiền, đại diện Ban Quản lý Khoa học Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Về phía Viện Nghiên cứu Tôn giáo có PGS.TS Chu Văn Tuấn Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo – Chủ trì Hội thảo, TS Vũ Thị Thu Hà Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo cùng toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

      Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Chu Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, đã nêu mục đích của Hội thảo nhằm làm rõ những cách tiếp cận và phương pháp sử dụng trong nghiên cứu tôn giáo học ở Việt Nam hiện nay. Nội dung của buổi Hội thảo khoa học này nằm trong định hướng đẩy mạnh những sinh hoạt chuyên môn sâu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo, nhất là những nghiên cứu về chủ đề lý thuyết, cách tiếp cận, phương pháp trong nghiên cứu tôn giáo.

     Tại Hội thảo có 5/14 báo cáo tham luận được trình bày, các tham luận tập trung nghiên cứu về các vấn đề như: Các lý thuyết và cách tiếp cận trong nghiên cứu tôn giáo, sử dụng các chuyên ngành cụ thể trong nghiên cứu tôn giáo như: lý thuyết hệ hình, lý thuyết xã hội học, thông diễn học, chức năng luận trong nghiên cứu tôn giáo… Các vấn đề đưa ra trong Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự.

     Buổi Hội thảo khoa học đã kết thúc thành công, đây là dịp để các cán bộ của Viện Nghiên cứu Tôn giáo nhất là các cán bộ trẻ cùng nhau trao đổi, thảo luận, nâng cao nhận thức về các lý thuyết, cách tiếp cận và phương pháp trong nghiên cứu khoa học xã hội nói chung và nghiên cứu tôn giáo nói riêng.

 

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH DIỄN RA CỦA BUỔI HỘI THẢO

 

 

PGS.TS. Chu Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo phát biểu khai mạc Hội thảo

 

 

 

TS. Nguyễn Ngọc Mai trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 

 

TS. Nguyễn Ngọc Mai trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 

 

Toàn bộ khung cảnh của buổi Hội thảo

 

 

 

Ths Hoàng Thị Thu Hiền - Đại diện Ban Quản lý Khoa học Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam tại Hội thảo

 

Ths. Lê Văn Tuyên trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Ths. Vũ Thanh Bằng trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Ths. Trương Thúy Trinh trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ths. Nguyễn Thế Nam trình bày tham luận tại Hội thảo

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: