Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đa dạng tôn giáo ở Singapore và ứng xử của nhà nước” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

15/03/2018
Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đa dạng tôn giáo ở Singapore và ứng xử của nhà nước” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo
Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018 với định hướng đẩy mạnh những sinh hoạt chuyên môn sâu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Đa dạng tôn giáo ở Singapore và ứng xử của nhà nước” do TS. Hoàng Văn Chung, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Lý luận và Chính sách Tôn giáo thuyết trình.

Đến dự buổi thuyết trình có sự tham gia của TS. Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo cùng toàn thể các cán bộ nghiên cứu của Viện.

Nội dung của bài thuyết trình bao gồm: giới thiệu sơ qua về đất nước Singapore; đưa ra các biểu đồ thống kê về sự đa dạng tôn giáo, trong đó đi sâu phân tích về sự phân bố của 10 tôn giáo chính và các lễ hội chính ở quốc gia này; trình bày về cách ứng xử của nhà nước đối với các tổ chức tôn giáo ở Singapore.

Sau khi thuyết trình, TS. Hoàng Văn Chung đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, câu hỏi của các đại biểu tham dự. Qua việc trao đổi, giải đáp các câu hỏi, TS. Hoàng Văn chung đã làm rõ hơn về diện mạo của các tổ chức tôn giáo ở Singapore và cách ứng xử của nhà nước Singapore đối với các tổ chức tôn giáo.

 

Các tin đã đưa ngày: