Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đời sống tôn giáo tại Ninh Thuận – Những phát hiện từ thực địa” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

12/07/2017
Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đời sống tôn giáo tại Ninh Thuận – Những phát hiện từ thực địa” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo
Sáng ngày 12 tháng 7 năm 2017 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Đời sống tôn giáo tại Ninh Thuận – Những phát hiện từ thực địa” do ThS.Trần Anh Đào - Phó trưởng phòng Lý luận Tôn giáo, Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình

       Đến dự buổi sinh hoạt khoa học có sự tham gia của PGS.TS Chu Văn Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tôn giáo cùng với sự tham gia của toàn thể các cán bộ của Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

        Tại buổi sinh hoạt khoa học, ThS.Trần Anh Đào đã trình bày một cách khái quát nội dung chuyến khảo sát tại Ninh Thuận từ ngày 24 đến 29/6/2017. ThS Trần Anh Đào đã cung cấp cho người nghe những thông tin mới về đời sống tôn giáo tại Ninh Thuận cũng như đưa ra những thuận lợi, những khó khăn và những vấn đề đặt ra sau chuyến đi khảo sát.

        Bổ sung cho nội dung thuyết trình của ThS. Trần Anh Đào, PGS.TS Chu Văn Tuấn đã trình bày thêm các câu truyện thực tế về lễ tang và lễ cưới của người chăm Bà La Môn tại Ninh Thuận.

        Buổi sinh hoạt khoa học cũng đã trả lời được các câu hỏi: Vì sao có sự tách ra của chăm Bà Ni và Chăm Ba Lamon? Có sự giao thoa, quan hệ qua lại giữa 2 loại hình tôn giáo của người chăm ở Ninh Thuận hay không? Cũng như làm rõ cách thức thờ cúng  cũng như hệ thống tang ma của người Chăm nói chung và người Chăm ở Ninh Thuận nói riêng.

        Buổi sinh hoạt khoa học là dịp để các cán bộ trong Viện cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề nghiên cứu mới đặt ra qua chuyến đi khảo sát. Thông qua buổi sinh hoạt khoa học cũng giúp cho các cán bộ trong Viện hiểu thêm được về đời sống Tôn giáo của người chăm ở Ninh Thuận.

Các tin đã đưa ngày: