Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Hội thảo hoa học: Nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam Hiện trạng và triển vọng

25/11/2016
Hội thảo hoa học: Nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam  Hiện trạng và triển vọng
Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Ngày 25/11/2016 tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam: Hiện tại và triển vọng”

Tham dự Hội thảo có các đại biểu, các nhà quản lý, các nhà khoa học đến từ các cơ quan Trung ương và địa phương liên quan đến lĩnh vực tôn giáo, các cơ quan khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, các chức sắc tôn giáo… cùng toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Quốc Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo, đã nêu mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá, tổng kết chặng đường 25 năm xây dựng và trưởng thành, đặc biệt là đánh giá những kết quả nghiên cứu về tôn giáo học, chỉ ra những thành tựu, những hạn chế để tiếp tục định hướng cho việc nghiên cứu những giai đoạn sau.

 

 

Hội thảo đã tập trung vào các chủ đề chính sau: Phần 1: Giới thiệu các bài tổng kết, đánh giá về sự hình thành, phát triển ngành Tôn giáo học ở Việt Nam, những thành tựu và những vấn đề đặt ra trong nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam hiện nay và triển vọng. Phần 2: Giới thiệu các nghiên cứu cụ thể về từng tôn giáo như: Nghiên cứu Phật giáo, Công giáo, Tin Lành... ở Việt Nam

 

 

Hội thảo đã nhận được gần 40 tham luận của các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các chức sắc tôn giáo, v.v., trong cả nước tổng kết, đánh giá về những thành quả nghiên cứu tôn giáo trong 25 năm qua.

 

 

Tổng kết Hội thảo, TS. Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các tham luận tại Hội thảo không chỉ nhằm mục đích tổng kết, khái quát những thành quả trong nghiên cứu tôn giáo từ phương diện lý luận và thực tiễn trong 25 năm qua, mà còn hướng đến việc khát quát những thành tựu chung nhất trong nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam. Đặc biệt, Hội thảo là dịp quy tụ các nhà nghiên cứu tôn giáo trong cả nước, các cộng tác viên của Viện Nghiên cứu Tôn giáo trong suốt những năm qua, để từ đó hình thành mạng lưới các nhà nghiên cứu tôn giáo ở Việt Nam./.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THẢO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: