Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

TS. Paul Sorrentino thuyết trình: Một số nhận xét về vấn đề “niềm tin” dưới góc độ nhân học

16/03/2015
TS. Paul Sorrentino thuyết trình: Một số nhận xét về vấn đề “niềm tin” dưới góc độ nhân học
Chiều ngày 16/3/2015 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, TS. Paul Sorrentino có buổi thuyết trình với chủ đề: Một số nhận xét về vấn đề “niềm tin” dưới góc độ Nhân học.

Trong chủ đề này, TS. Paul Sorrentino mong muốn làm rõ khái niệm niềm tin là gì? Và trả lời câu hỏi vì sao người ta lại tin qua thực hành áp vong. Diễn giả trình bày chi tiết về thực hành áp vong và các nghi thức tạo niềm tin trong áp vong cũng như trình bày cách tiếp cận với hiện tượng “nhập hồn” và niềm tin trong áp vong. Ngoài ra, diễn giả cũng trình bày vấn đề niềm tin tôn giáo trong nghiên cứu hiện tại ở Việt Nam, cũng như sự biến đổi của niềm tin tôn giáo trong giai đoạn hiện nay thông qua trường hợp cụ thể từ hành trình tìm mộ bằng ngoại cảm đến sự ra đời của một hiện tượng tôn giáo mới.

Sau khi thuyết trình, diễn giả đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, câu hỏi của các đại biểu tham dự. Các câu hỏi đã được diễn giả giải đáp một cách hợp lý và thỏa đáng. Buổi sinh hoạt khoa học là cơ hội để các cán bộ nghiên cứu Viện Nghiên cứu Tôn giáo cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề chung về nghiên cứu “niềm tin” từ cách tiếp cận Nhân học, bổ sung thêm phương pháp nghiên cứu trong nghiên cứu khoa học xã hội nói chung, nghiên cứu tôn giáo nói riêng./. 

 

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt học thuật

 

 

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: