Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015

05/01/2015
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015
Chiều ngày 23 tháng 12 năm 2014 tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015. Đến dự Hội nghị có đoàn cán bộ của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam dẫn đầu. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo của một số Viện Nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng đến tham dự hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, TS Chu Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015. Báo cáo tổng kết đã nêu ra những công việc đã làm được và những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác của Viện năm vừa qua từ đó đưa ra phương hướng và nhiệm vụ công tác trong năm 2015. Trong số những thành tựu đã đạt được trong năm 2014, Báo cáo tổng kết nhấn mạnh đến việc hoàn thành một khối lượng lớn công việc, nhất là hoàn thành 22 đề tài cấp cơ sở, 06 đề tài cấp bộ, 01 đề tài cấp Nhà nước. Năm 2014 là năm đánh dấu sự trưởng thành trong chuyên môn của khá nhiều cán bộ trẻ của Viện Nghiên cứu Tôn giáo, thể hiện qua việc hoàn thành tốt đề tài cấp cơ sở, tích cực viết bài tham gia các hội thảo, hội nghị và có nhiều bài đăng tải trên các tạp chí.

Sau khi TS. Chu Văn Tuấn trình bày báo cáo tổng kết, TS. Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã phát biểu ý kiến, bổ sung và nhấn mạnh một số thành tựu, hạn chế của Viện trong năm qua. Với tư cách là Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Thị Cửu cũng đã có những đóng góp cho  báo cáo tổng kết của Viện. Ngoài ra, Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến phát biểu của các đại biểu, đại diện cho các Ban, Cơ quan giúp việc Chủ tịch Viện Hàn lâm. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ths Lê Thị Hải Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã đánh giá cao công tác chỉ đạo của lãnh đạo Viện trong việc nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ và các công trình khoa học nghiên cứu của Viện.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến đóng góp và chỉ đạo của PGS.TS. Phạm Văn Đức. PGS.TS. Phạm Văn Đức đã đánh giá cao các công việc mà toàn thể cán bộ viên chức Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã làm được trong năm 2014. Đồng thời cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ của Viện cần phải không ngừng cố gắng nỗ lực hơn nữa trong năm 2015. PGS.TS. Phạm Văn Đức cũng đồng tình với phương châm chú trọng đến chất lượng trong mọi hoạt động của Viện, đồng thời rất ủng hộ  chủ  trương “công khai - minh bạch” mà Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã, đang và sẽ tiếp tục duy trì.

Tổng kết Hội nghị, TS Nguyễn Quốc Tuấn đã tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu và hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa các mặt công tác của Viện trong năm 2015 để viện Nghiên cứu Tôn giáo trở thành một viện Nghiên cứu đầu ngành về nghiên cứu tôn giáo trong cả nước. Thay mặt toàn thể cán bộ Viện Nghiên cứu Tôn giáo, TS Nguyễn Quốc Tuấn đã cảm ơn các đồng chí lãnh đạo của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, các Ban, Phòng chức năng và Đoàn thể đã tới dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015 của Viện Nghiên cứu Tôn giáo. TS. Nguyễn Quốc Tuấn cũng biểu dương những cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ trong Viện và mong mỏi Viện Nghiên cứu Tôn giáo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2015.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI HỘI NGHỊ

TS Chu Văn Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015

 

 

 TS. Nguyễn Quốc Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã phát biểu ý kiến, bổ sung và nhấn mạnh một số thành tựu, hạn chế của Viện trong năm qua

 

 

 Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Bùi Thị Cửu đóng góp cho  báo cáo tổng kết của Viện

 

 

Đồng chí Ths Lê Thị Hải Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam  phát biểu tại Hội nghị

 

 

 PGS.TS. Phạm Văn Đức, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

 

TS Nguyễn Quốc Tuấn phát biểu tổng kết Hội nghị

 

Các đại biểu tham gia Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và Phương hướng nhiệm vụ công tác 2015

Các tin đã đưa ngày: