Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đánh giá một số kết quả ban đầu hoạt động hỗ trợ cai nghiện của đạo Tin lành tại Trung tâm giải cứu Aquila” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

07/10/2020

Đến dự buổi thuyết trình có sự tham gia của toàn thể các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo.

ThS. Phạm Thị Phương Anh, phòng Quản lý khoa học, Thư viện và Hợp tác quốc tế tuyên bố lý do, giới thiệu mục đích của buổi sinh hoạt khoa học và trân trọng kính mời ThS. Trần Thị Phương Anh  – Phòng Nghiên cứu Tin lànhtrình bày nội dung của buổi sinh hoạt khoa học.

Trong bài trình bày của mình ThS. Trần Thị Phương Anh  – Phòng Nghiên cứu Tin lànhđề cập đến các nội dung chính sau đây:

Một là, Giới thiệu về Trung tâm giải cứu Aquila và phương pháp nghiên cứu

- Trung tâm giải cứu Aquila nằm ở ngoại thành Hà Nội. Vào năm 2015, ông Nam Quốc Trung xây dựng một trung tâm cai nghiện ma túy mới đặt ở Quốc Oai với nhà bếp, văn phòng, nhà nguyện và khu ngủ. Hai tầng ngầm của tòa nhà sử dụng cho các lớp học Kinh thánh.

- Phương pháp điều tra bằng bảng hỏi: Được thực hiện đối với 85 học viên của Trung tâm giải cứu Aquila, bao gồm các học viên đã tốt nghiệp và các học viên hiện còn đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm.

- Với các học viên đang sinh hoạt, học tập tại Trung tâm, nghiên cứu này tiến hành thu thập thông tin trong 2 lần: Lần đầu vào tháng 6/2020 đối với các học viên vào Trung tâm từ tháng 1/2020 trở về trước; Lần thứ 2 vào tháng 9/2020 với toàn bộ số học viên chưa được điều tra trong lần 1.

- Với các học viên đã tốt nghiệp, chúng liên hệ và tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2020.

Hai là, Phân tích hiệu quả hoạt động cai nghiện ma túy tại Trung tâm giải cứu Aquila

- Phần lớn học viên cai nghiện có độ tuổi còn trẻ, đang trong độ tuổi lao động.

- Trình độ học vấn chủ yếu là đang học PTCS hoặc PTTH, một bộ phận nhỏ có trình độ học vấn cao hơn.

- Không có nghề nghiệp ổn định trước khi đi cai nghiện tại Trung tâm giải cứu Aquila.

- Hơn 1/3 số người được hỏi là các học viên đã tốt nghiệp.

- Chủ yếu đến Trung tâm do gia đình đưa tới, một số nhỏ do tự bản thân học viên tìm hiểu và tự đến.

TS. Nguyễn Xuân Hùng – Trưởng phòng Nghiên cứu Tin lành cám ơn ThS. Trần Thị Phương Anh  – Phòng Nghiên cứu Tin lànhvề bài thuyết trình hết sức thú vị của mình, đồng thời đưa ra câu hỏi để mọi người thảo luận cùng làm sáng rõ cũng như đi vào trọng tâm chủ đề của buổi sinh hoạt khoa học về Đánh giá một số kết quả ban đầu hoạt động hỗ trợ cai nghiện của  đạo Tin lành tại Trung tâm giải cứu Aquila.

Một số câu hỏi đào sâu về chủ đề của buổi thuyết trình  cũng được các cán bộ nghiên cứu trong Viện đưa ra. Tất cả các câu hỏi đó đều được ThS. Trần Thị Phương Anh  – Phòng Nghiên cứu Tin lànhgiải đáp một cách thỏa đáng và giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về nội dung vấn đề đã được trình bày. Buổi sinh hoạt khoa học là dịp để các cán bộ trong Viện cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề được nêu ra. Buổi sinh hoạt khoa học này nằm trong định hướng đẩy mạnh những sinh hoạt chuyên môn sâu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo, nhất là những sinh hoạt khoa học về chủ đề lý thuyết, cách tiếp cận, phương pháp nghiên cứu tôn giáo.

 

Các tin đã đưa ngày: