Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tôn giáo mới, lý thuyết và Luận án tiến sĩ” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo

08/08/2014
Sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tôn giáo mới, lý thuyết và Luận án tiến sĩ” tại  Viện Nghiên cứu Tôn giáo
Sáng ngày 8 tháng 8 năm 2014 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tôn giáo mới, lý thuyết và Luận án tiến sĩ” do TS Hoàng Văn Chung (Phòng Lý luận Tôn giáo – Viện Nghiên cứu Tôn giáo) thuyết trình.

Tại buổi thuyết trình, TS. Hoàng Văn Chung đã trình bày một số vấn đề của hiện tượng tôn giáo mới như: Vì sao tôn giáo mới vẫn tồn tại và nảy sinh dù bị phân biệt và đối xử? Tôn giáo mới có thật sự “kinh khủng” như báo chí đã đưa tin? Sự xuất hiện và phát triển rộng khắp của tôn giáo mới có ẩn ý gì? Có thể coi các hiện tượng tôn giáo mới là một dạng phong trào xã hội hay không? Bên cạnh đó TS Hoàng Văn Chung đã cung cấp cho người nghe các cách tiếp cận, cũng như các hướng nghiên cứu về tôn giáo mới trong thời gian gần đây.

Buổi sinh hoạt học thuật cũng đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu tham dự. Các câu hỏi đã được diễn giả giải đáp một cách hợp lý và thỏa đáng qua đó làm cho người nghe hiểu rõ hơn về hiện tượng tôn giáo mới.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI SINH HOẠT KHOA HỌC

 

 

Các tin đã đưa ngày: