Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (16/12/2020)

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Đời sống Tôn giáo Việt Nam hiện nay: Đời sống Phật giáo” (04/12/2020)

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đời sống Tôn giáo Việt Nam hiện nay: Đời sống Phật giáo”, Hội thảo do PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và TS. Vũ Thị Thu Hà – Phó Viện trường đồng chủ trì.

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Một số vấn đề về Nhân học tôn giáo” (23/11/2020)

Ngày 18 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số vấn đề về Nhân học tôn giáo” do PGS. TS. Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đồng chủ trì.

Thuyết trình khoa học với chủ đề: Giáo hội cơ đốc Phục Lâm ở Việt Nam: Những sứ mệnh tôn giáo và xã hội (12/11/2020)

Vào lúc 8g30 ngày 11 tháng 11 năm 2020 tại hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã diễn ra buổi thuyết trình khoa học với chủ đề: Giáo hội cơ đốc Phục Lâm ở Việt Nam: Những sứ mệnh tôn giáo và xã hội. Buổi tọa đàm do Mục sư Trần Thanh Truyện - Hội trưởng Giáo hội cơ đốc Phục Lâm Việt Nam thuyết trình

Hội thảo khoa học Phát huy tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm Làng nghề truyền thống Việt Nam (12/11/2020)

Với mục đích phát huy văn hóa Phật giáo thông qua sản phẩm làng nghề truyền thống, nhằm lan tỏa tinh thần, biểu tượng Phật giáo trong đời sống xã hội, góp phần định hướng phát triển văn hóa Phật giáo Việt Nam, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2020 Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam”.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Quan niệm của Kinh Thánh Tân ước Công giáo về Đức Mẹ Maria” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (29/09/2020)

Ngày 29 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Quan niệm của Kinh Thánh Tân ước Công giáo về Đức Mẹ Maria” do Ths. Dương Văn Biên– Phòng Nghiên cứu Công giáo – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Đạo giáo Việt Nam, lịch sử du nhập và phát triển” (24/09/2020)

Trong khuôn khổ đề tài cấp bộ: “Đạo giáo ở Việt Nam: Lịch sử, hiện trạng và xu hướng phát triển (Nghiên cứu trường hợp người Việt ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ)” do PGS.TS. Chu Văn Tuấn làm chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Tôn giáo là cơ quan chủ trì thực hiện, sáng ngày 10/6/2020, Viện Nghiên cứu Tôn giáo tiến hành tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Đạo giáo Việt Nam, lịch sử du nhập và phát triển”.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Cộng đồng Tin Lành người nước ngoài tại Hà Nội” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (23/09/2020)

Ngày 23 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Cộng đồng Tin Lành người nước ngoài tại Hà Nội” do Ths. Lê Văn Tuyên – Phòng Nghiên cứu Tin lành – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Phác thảo về tín đồ thờ Mẫu qua số lượng điều tra định lượng” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (17/09/2020)

Ngày 17 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Phác thảo về tín đồ thờ Mẫu qua số lượng điều tra định lượng” do Ths. Đỗ Duy Hưng – Phòng Nghiên cứu Tín ngưỡng – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Tế tự Khổng Tử và Tiên Nho ở Việt Nam” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (15/09/2020)

Ngày 15 tháng 9 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tế tự Khổng Tử và Tiên Nho ở Việt Nam” do Ths. Vũ Thanh Bằng – Phòng Nghiên cứu tín ngưỡng – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.