Hội thảo khoa học “Đa dạng tôn giáo ở khu vực Tây Nam bộ hiện nay và định hướng chính sách” (17/08/2018)

Đa dạng tôn giáo và chính sách của nhà nước đối với sự đa dạng tôn giáo hiện nay đang là vấn đề mang tính cấp thiết về mặt lý luận và thực tiễn ở nhiều nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Đây cũng là một nhiệm vụ khoa học quan trọng được Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thực hiện trong nhiều năm trở lại đây.

Thông báo tuyển sinh chuyên ngành thạc sỹ tôn giáo học đợt 2 năm 2018 tại Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (08/06/2018)

Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trân trọng Thông báo về việc tuyển sinh chuyên ngành thạc sỹ tôn giáo học đợt 2 năm 2018 như sau:

Thông báo tuyển sinh chuyên ngành tiến sỹ tôn giáo học đợt 2 năm 2018 tại Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (08/06/2018)

Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trân trọng Thông báo về việc tuyển sinh chuyên ngành tiến sỹ tôn giáo học đợt 2 năm 2018 như sau:

Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng khoa và Phó trưởng Khoa Tôn giáo học tại Học viện Khoa học xã hội (06/06/2018)

Ngày 04/6/2018, tại trụ sở Số 477, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Học viện Khoa học xã hội đã tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định bổ nhiệm các chức danh Trưởng khoa, Phó trưởng khoa; Giám đốc Trung tâm. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Phạm Văn Đức – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Giám đốc Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Trần Minh Tuấn – Phó Giám đốc thường trực Học viện Khoa học xã hội; PGS.TS. Hồ Việt Hạnh - Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Học viện khoa học xã hội; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh - Phó Giám đốc Học viện Khoa học xã hội, cùng toàn thể cán bộ Học viện.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Cộng đồng Tin lành tại miền Bắc – Lịch sử hình thành, thành phần nhóm phái và xu hướng phát triển” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (23/04/2018)

Sáng ngày 23 tháng 4 năm 2018 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Cộng đồng Tin lành tại miền Bắc – Lịch sử hình thành, thành phần nhóm phái và xu hướng phát triển” do TS. Nguyễn Xuân Hùng,trưởng phòng Nghiên cứu Tin Lành thuyết trình.

Toàn văn bài thuyết trình của Hòa thượng Tịnh Không (gồm cả bản tiếng Việt và tiếng Trung) (03/04/2018)

Năm 2017, Hòa thượng Tịnh Không dự kiến sang Việt Nam thuyết trình về chủ đề “LÀM THẾ NÀO ĐỂ THẾ GIỚI ĐƯỢC HÒA BÌNH, XÃ HỘI AN ĐỊNH, HÀI HÒA, THỐNG NHẤT”. Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, Hòa thượng không sang Việt Nam được. Được sự đồng ý của Hòa thượng và Hiệp hội Giáo dục Phật đà Hồng Kong, Viện Nghiên cứu Tôn giáo đăng tải toàn văn bài thuyết trình của Hòa thượng Tịnh Không (gồm cả bản tiếng Việt và tiếng Trung) để chia sẻ với tất cả mọi người có quan tâm.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Khái quát về pháp tu Tịnh độ” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (23/03/2018)

Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2018 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Khái quát về pháp tu Tịnh độ” do ThS. Nguyễn Văn Quý,nghiên cứu viên phòng Nghiên cứu Phật giáo thuyết trình.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Đa dạng tôn giáo ở Singapore và ứng xử của nhà nước” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (15/03/2018)

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu khoa học năm 2018 với định hướng đẩy mạnh những sinh hoạt chuyên môn sâu của Viện Nghiên cứu Tôn giáo. Ngày 15 tháng 3 năm 2018 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Đa dạng tôn giáo ở Singapore và ứng xử của nhà nước” do TS. Hoàng Văn Chung, Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Lý luận và Chính sách Tôn giáo thuyết trình.

Thông báo tuyển sinh chuyên ngành thạc sỹ tôn giáo học năm 2018 tại Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (29/01/2018)

Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trân trọng Thông báo về việc tuyển sinh chuyên ngành thạc sỹ tôn giáo học năm 2018 như sau:

Thông báo tuyển sinh chuyên ngành tiến sỹ tôn giáo học năm 2018 tại Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (29/01/2018)

Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam trân trọng Thông báo về việc tuyển sinh chuyên ngành tiến sỹ tôn giáo học năm 2018 như sau: