Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Sư bà Phương Dung với đạo pháp và dân tộc” (08/04/2021)

Sáng 07/4/2021 Viện nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Thanh Trì, Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Ban Tôn giáo TP. Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo khoa học: Sư bà Phương Dung với đạo pháp và dân tộc

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Tình hình hoạt động và công tác quản lý Islam giáo và các tôn giáo khác ở Việt Nam hiện nay” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (11/01/2021)

Ngày 11 tháng 01 năm 2021 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tình hình hoạt động và công tác quản lý Islam giáo và các tôn giáo khác ở Việt Nam hiện nay” do TS. Đinh Quang Tiến - Vụ trưởng Vụ Cao Đài và TS. Trần Thị Minh Thu - Vụ trưởng Vụ các tôn giáo khác (Ban Tôn giáo chính phủ) – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (16/12/2020)

Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Tín ngưỡng dân gian của người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (06/12/2020)

Ngày 06 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Tín ngưỡng dân gian của người Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh” do ThS. Mai Thùy Anh - Phòng Phòng Nghiên cứu Islam và các tôn giáo khác – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Đời sống Tôn giáo Việt Nam hiện nay: Đời sống Phật giáo” (04/12/2020)

Ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường 27 Trần Xuân Soạn, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đời sống Tôn giáo Việt Nam hiện nay: Đời sống Phật giáo”, Hội thảo do PGS.TS. Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và TS. Vũ Thị Thu Hà – Phó Viện trường đồng chủ trì.

Viện Nghiên cứu Tôn giáo tổ chức Hội thảo khoa học: “Một số vấn đề về Nhân học tôn giáo” (23/11/2020)

Ngày 18 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số vấn đề về Nhân học tôn giáo” do PGS. TS. Chu Văn Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo và PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đồng chủ trì.

Thuyết trình khoa học với chủ đề: Giáo hội cơ đốc Phục Lâm ở Việt Nam: Những sứ mệnh tôn giáo và xã hội (12/11/2020)

Vào lúc 8g30 ngày 11 tháng 11 năm 2020 tại hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã diễn ra buổi thuyết trình khoa học với chủ đề: Giáo hội cơ đốc Phục Lâm ở Việt Nam: Những sứ mệnh tôn giáo và xã hội. Buổi tọa đàm do Mục sư Trần Thanh Truyện - Hội trưởng Giáo hội cơ đốc Phục Lâm Việt Nam thuyết trình

Hội thảo khoa học Phát huy tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm Làng nghề truyền thống Việt Nam (12/11/2020)

Với mục đích phát huy văn hóa Phật giáo thông qua sản phẩm làng nghề truyền thống, nhằm lan tỏa tinh thần, biểu tượng Phật giáo trong đời sống xã hội, góp phần định hướng phát triển văn hóa Phật giáo Việt Nam, sáng ngày 10 tháng 11 năm 2020 Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Phát huy tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam”.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Biến đổi thờ cúng thủy thần trong hệ thống Thăng Long tứ trấn ở Hà Nội hiện nay” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (23/10/2020)

Ngày 23 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Biến đổi thờ cúng thủy thần trong hệ thống Thăng Long tứ trấn ở Hà Nội hiện nay” do ThS. Phạm Minh Phương – Phòng Nghiên cứu tín ngưỡng – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình.

Sinh hoạt khoa học với chủ đề “Khái lược về một số tôn giáo nội sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại Viện Nghiên cứu Tôn giáo (15/10/2020)

Ngày 15 tháng 10 năm 2020 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo - Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Khái lược về một số tôn giáo nội sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội” do TS. Nguyễn Thị Quế Hương –Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Islam và các tôn giáo khác – Viện Nghiên cứu Tôn giáo thuyết trình