Video Clip
Liên kết website
Thống kê truy cập

1

Nghiệm thu đề tài cấp Viện năm 2008 của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Tôn giáo

16/03/2009
Nằm trong khuôn khổ nhiệm vụ hàng năm của Chi đoàn, ngày 23/2 năm 2009 Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo đã kí Quyết định số 17/QĐ-TG về việc thành lập Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Viện năm 2008 của Chi đoàn thanh niên chủ trì với đề tài: Tình hình thời sự tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam năm 2008”.
Hội đồng gồm 03 thành viên:
 
1. PGS.TS Nguyễn Hồng Dương - Chủ tịch Hội đồng
2. TS. Nguyễn Văn Dũng - Thư kí
3. TS. Nguyễn Mạnh Cường - Phản biện
 
Sáng 12 tháng 3 năm 2009 tại Hội trường Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Hội đồng đã tiến hành nghiệm thu đề tài cấp Viện năm 2008 do Chi đoàn thanh niên chủ trì. Đến dự có các thành viên trong hội đồng cùng các bạn đoàn viên trong chi đoàn.
 
Mở đầu buổi nghiệm thu, ThS Hoàng Văn Chung- Bí thư Chi đoàn thay mặt nhóm thực hiện hiện đề trình bày tóm tắt báo cáo tổng quan về tình hình thời sự tôn giáo, tín ngưỡng trong năm 2008. Có thể nói đến nay là năm thứ 7 Chi đoàn được giáo thực hiện đề tài này. Nhìn chung, về tình hình thời sự tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam trong năm qua có những diễn biến phức tạp, khó lường đòi hỏi chung ta luôn đề cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan; đồng thời tích cực tuyên truyền cho đồng bào có đạo hiểu và thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề tôn giáo.
 
Ngoài ra đề tài cũng tổng thuật những sự kiện tiêu biểu trong đời sống tôn giáo tín ngưỡng thông qua những số liệu thống kê cụ thể, nhằm mang lại một bức tranh chân thực về tình hình tôn giáo, tín ngưỡng Việt Nam năm 2008.  
 
Sau khi nghe ThS. Hoàng Văn Chung trình bày tóm tắt đề tài. Hội đồng đã nghe TS. Nguyễn Mạnh Cường đọc nhận xét đề tài. Nhìn chung đề tài bảo đảm chất lượng đã nêu lên được diện mạo về tình hình tôn giáo tín ngưỡng Việt Nam năm 2008. Có nhiều điểm nhấn về các vụ việc nổi cộm của một số tôn giáo. Nguồn tư liệu phong phú nhất là báo chí đăng tải công khai. Tuy nhiên, Hội đồng góp ý với nhóm thực hiện đề tài cần điều chỉnh lại bố cục; các phần nên có tiểu kết; thêm tài liệu tham khảo; chỉnh lại báo cáo tóm tắt.
 
Sau gần hai giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội đồng đã bỏ phiếu nghiệm thu đề tài với 100% số phiếu xếp loại xuất sắc.
 

Các tin khác............................

Các tin đã đưa ngày: